Campuchia cho học sinh cả nước nghỉ học để tổ chức SEA Games 32

Hậu trường

Campuchia cho học sinh cả nước nghỉ học để tổ chức SEA Games 32

Ngày 24/03/2023

Nước chủ nhà SEA Games 32, Campuchia đã ban hành quyết định cho phép học sinh có một "kỳ nghỉ lễ lớn" để phục vụ đại hội.

Theo báo Thmey Thmey, quyết định được chính Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia ban hành. Theo đó, học sinh ở cả các trường công lập và tư thục sẽ được nghỉ từ ngày 20/4 đến 18/5. SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5 đến 17-5. Tuy nhiên theo truyền thống, một số môn sẽ bắt đầu trước khi lễ khai mạc diễn ra.

Campuchia cho học sinh cả nước nghỉ học để tổ chức SEA Games 32 - Ảnh 1.

Trong trường hợp cần thiết, các trường vẫn có thể tổ chức thi cử. Dù vậy, hình thức vẫn là trực tuyến và học sinh không cần phải đến trường. Ngoài ra, các học sinh vẫn được phép học thêm trong giai đoạn này.

Vì thế, các nhân viên ngành giáo dục cũng được cho nghỉ. Thay vào đó, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia khuyến khích nhân viên tham gia hoạt động tình nguyện để phục vụ SEA Games. Ngoài ra, họ còn được khuyên đến các nhà thi đấu, sân vận động để tiếp lửa cho các vận động viên.

Campuchia cho học sinh cả nước nghỉ học để tổ chức SEA Games 32 - Ảnh 2.

Đây là lần đầu tiên Campuchia tổ chức một kỳ SEA Games. Vì vậy, họ nỗ lực để có thể giúp kỳ đại hội diễn ra thành công tốt đẹp