Charles Leclerc và mùa giải 2022 đáng nhớ

F1

Charles Leclerc và mùa giải 2022 đáng nhớ

Ngày 22/11/2022

Bên cạnh chiến thắng vượt trội của Max Verstappen thì 1 trong những tay đua có thể hài lòng với màn trình diễn của mình là Charles Leclerc.

Chiến thắng ở chặng mở màn GP Bahrain và chặng thứ 3 tại Australia đã giúp tay đua người Monaco dẫn đầu BXH. Khi đó, nhiều người đã nghĩ tới 1 cuộc đua vô địch giữa Leclerc và Verstappen. Tuy nhiên cũng phải thẳng thắn thừa nhận rằng, Red Bull vẫn là 1 đội đua mạnh trong nhiều năm qua, từ nhân sự ở khu kỹ thuật, trình độ của các tay đua, lãnh đội lẫn cả yếu tố may mắn. Việc Verstappen lên ngôi ở mùa giải này không có gì bất ngờ.

Charles Leclerc và mùa giải 2022 đáng nhớ   - Ảnh 1.

Với cá nhân Charles Leclerc, dù không còn phải lái những chiếc xe thiếu sức mạnh như 2 mùa gần nhất, nhưng rõ ràng, độ ổn định của Ferrari vẫn còn thua kém nhiều so với đối thủ. Vì vậy, ngay cả khi có được vị trí xuất phát đầu tiên, thì Leclerc vẫn bị thất thế khi cuộc đua trôi về cuối.

Bằng nỗ lực không biết mệt mỏi, tay đua người Monaco đã vượt qua Sergio Perez để chiếm lấy vị trí thứ 2 chung cuộc. Đó cũng là 1 thành quả mà anh cùng Ferrari nên trân trọng để hướng tới mùa sau mạnh mẽ hơn.