Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam góp mặt tại chung kết SEA Games 31!!!

Theo dòng sự kiện

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam góp mặt tại chung kết SEA Games 31!!!

Ngày 21/05/2022

Mặc dù đôi chút làm khó được Việt Nam ở giai đoạn đầu các ván đấu, tuy nhiên Việt Nam vẫn giành chiến thắng 3-0 trước Singapore ở trận bán kết 2

Singapore đã thể hiện mình đã có ít nhiều sự chuẩn bị trong trận đấu này với rất nhiều sự lựa chọn dị. Ở ván đầu tiên, họ đã lựa chọn 2 pháp sư Syndra và Veigar làm bộ đôi đường dưới của mình. Các vị tướng còn lại của Singapore là Zed đường giữa, Graves đi rừng và Shen đường trên. Đội tuyển Việt Nam lựa chọn đội hình bắt lẻ với wombo combo Camille đường trên và Galio đường giữa, cùng với đó là Lee Sin đi rừng, Ezreal và Tahm Kench đi đường dưới.

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam góp mặt tại chung kết SEA Games 31!!! - Ảnh 1.

Cấm và chọn ở ván đấu đầu tiên

Singapore đã chứng minh được sức mạnh của bộ đôi pháp sư đường dưới của mình với mạng chiến công đầu ở ngay phút thứ 3 do công của Veigar. Tuy nhiên sự can thiệp kịp thời của Levi đã giúp Việt Nam gỡ được 2 mạng hạ gục ngay sau đó.

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam góp mặt tại chung kết SEA Games 31!!! - Ảnh 2.

Chiến công đầu cho bộ đôi pháp sư của Singapore

Những nỗ lực của Singapore là rất đáng khen khi con bài Zed của Arykelich liên tục tạo được áp lực trước Galio của Kati trong giai đoạn đi đường. Anh thậm chí đã có một lần solo kill được người chơi đường giữa của đội tuyển Việt Nam ở phút thứ 5.

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam góp mặt tại chung kết SEA Games 31!!! - Ảnh 3.

Arykelich đã tạo được rất nhiều áp lực trong giai đoạn đi đường

Tuy vậy, Việt Nam vẫn chứng minh được vì sao mình là đội tuyển được đánh giá là mạnh hơn. Di chuyển và kiểm soát bản đồ rất tốt, liên tục những pha băng trụ được Việt Nam thiết lập với sức mạnh bắt lẻ rất lớn của bộ đôi Galio và Camille. Có được thắng lợi ở hầu hết những pha giao tranh giữa ván đấu, dẫn trước rất nhiều tiền và mạng hạ gục, đội tuyển Việt Nam kết thúc trận đấu ở phút thứ 22 với tỉ số mạng hạ gục là 28-8.

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam góp mặt tại chung kết SEA Games 31!!! - Ảnh 4.

Chiến thắng ở ván đầu tiên cho Việt Nam

Bước sang ván đấu thứ 2, đội tuyển Singapore vẫn lựa chọn cho mình những con bài đọ kĩ năng trong giai đoạn đi đường. Fiora, Lee Sin, Ahri, Ezreal và Shen là những vị tướng mà Singapore sử dụng. Trong khi đó, Việt Nam tiếp tục sử dụng bộ đôi Camille và Galio, cùng với Graves, Ashe và Tahm Kench ở ván đấu này.

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam góp mặt tại chung kết SEA Games 31!!! - Ảnh 5.

Việt Nam tiếp tục sử dụng combo Camille và Galio ở ván đấu thứ 2

Việt Nam bất ngờ sang cướp con bùa đỏ đầu tiên của Shera, hạ gục thành công Ezreal của Ciela. Trận đấu này có rất nhiều pha giao tranh sớm, và thắng lợi trong những pha giao tranh này đều thuộc về đội tuyển Việt Nam khi chênh lệch về những pha xử lý kĩ năng của 2 đội tuyển là rất lớn. Bằng một pha thả sứ giả trụ 3 đường trên ở phút 20, đội tuyển Việt Nam đã kết thúc ván đấu với tỉ số mạng hạ gục là 23-6. Đáng chú ý, Singapore không thể phá huỷ kỳ trụ nào của Việt Nam

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam góp mặt tại chung kết SEA Games 31!!! - Ảnh 6.

Việt Nam bất ngờ sang xâm lăng bùa đỏ của Singapore

Ván đấu thứ 3 là ván đấu nhanh nhất và thú vị nhất của cặp Bo5 này. Singapore đã sử dụng đội hình 2 hỗ trợ với Soraka đường trên, Volibear đi rừng, Zed đường giữa, Kai’Sa xạ thủ và Karma hỗ trợ. Việt Nam trong khi đó dùng Gangplank, Wukong, Ahri, Ashe và Lulu.

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam góp mặt tại chung kết SEA Games 31!!! - Ảnh 7.

Lựa chọn dị Soraka đường trên của Singapore

Chiến công đầu của trận đấu diễn ra khá hài hước khi Volibear của Shiera đứng nhảy ở nửa rừng bãi chim của mình. Tưởng chừng Levi cũng đứng nhảy cùng Shiera nhưng Kati lại có pha cộng hôn gió ở ngay cấp độ 1 và hạ gục thành công người đi rừng của Singapore.

Mặc dù Singapore có được 2 con rồng ở ván đấu này, nhưng thế trận lại một lần nữa nằm hoàn toàn trong tay của Việt Nam. Các chàng trai áo đỏ lại thêm một lần nữa đạt được “KPI” số mạng hạ gục bằng hoặc hơn số phút thi đấu. Trận đấu kết thúc chóng vánh ở phút thứ 16 sau một pha đẩy sứ giả đường giữa của đội tuyển Việt nam.

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam góp mặt tại chung kết SEA Games 31!!! - Ảnh 8.

Trận đấu kết thúc ở phút thứ 16

Đáng chú ý, không một ván đấu nào của trận bán kết có sự xuất hiện của Baron Nashor.

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận chung kết với Philippines vào ngày 22 tháng 5.