ĐT bóng rổ Nam Việt Nam nhận thất bại cách biệt

Theo dòng sự kiện

ĐT bóng rổ Nam Việt Nam nhận thất bại cách biệt

Ngày 22/05/2022

Cơ hội để giành huy chương bạc bóng rổ Nam của thầy trò HLV Kevin Yurkus đã không còn.

Sau chiến thắng cách biệt trước ĐT Malaysia, ĐT nam Việt Nam tự tin tiếp đón ĐT Indonesia với mục tiêu chiến thắng nhằm hướng đến mục tiêu đổi màu huy chương. Tại SEA Games 30, ĐT Việt Nam đã vượt qua ĐT Indonesia để giành HCĐ. Tuy nhiên lần này, kết quả rất khác.

Chênh lệch giữa hai đội được thể hiện ngay từ những phút đầu. ĐT Indonesia có chuỗi lên điểm 14-2 ngay nửa đầu hiệp một để vươn lên dẫn trước 19-6. Thể hình áp đảo của Derrick Michael ở khu vực dưới rổ giúp Indonesia áp đảo toàn diện. Sau hiệp 1, tỷ số là 30-15 nghiêng về ĐT Indonesia.

ĐT bóng rổ Nam Việt Nam nhận thất bại cách biệt - Ảnh 1.

ĐT Indonesia hoàn toàn làm chủ khu vực dưới rổ

ĐT Việt Nam bừng tỉnh trong hiệp thứ 2. Những pha ghi điểm liên tiếp của Phú Vinh và Tâm Đinh giúp ĐT Việt Nam chơi ngang ngửa với Indonesia. Tuy nhiên, thầy trò Kevin Yurkus không thể rút ngắn cách biệt. Sau nửa đầu trận đấu, ĐT Indonesia tạo ra cách biệt khá an toàn 55-38.

ĐT bóng rổ Nam Việt Nam nhận thất bại cách biệt - Ảnh 2.

Christian Juzang có được 12 điểm ở trận này

Những tưởng hiệp 2 chơi tốt sẽ là bàn đạp để ĐT Việt Nam chơi hay hơn nữa trong 2 hiệp sau, nhưng Indonesia đã không để điều đó xảy ra. Các học trò Kevin Yurkus ghi 2 điểm do công của Cilia, nhưng Indonesia đáp trả với chuỗi run 10-0 để nới rộng khoảng cách lên 25 điểm.

Chuỗi lên điểm trong nửa đầu hiệp 3 đã chấm dứt cơ hội tạo nên điều kỳ diệu của ĐT Việt Nam. Những phút sau đó, 2 đội đều chơi chậm lại. Trận đấu dần trôi về cuối mà không có đột biến nào. Chung cuộc ĐT Indonesia giành chiến thắng dễ dàng 94-67.

ĐT bóng rổ Nam Việt Nam nhận thất bại cách biệt - Ảnh 3.

ĐT bóng rổ Nam Việt Nam nhận thất bại cách biệt

Các cầu thủ ghi điểm nhiều nhất cho ĐT Việt Nam lần lượt là Phú Vinh (13 điểm), Christian Juzang (12 điểm), Võ Kim Bản (11 điểm) và Đinh Thanh Tâm (9 điểm).

Trước mắt, ĐT Việt Nam vẫn còn trận đấu quan trọng với ĐT Thái Lan vào 19h ngày 22/05. Đó là cơ hội cuối để thầy trò Kevin Yurkus nuôi hy vọng tranh chấp huy chương tại SEA Games 31.