Đua xe F1 | Khởi đầu khó khăn của McLaren ở mùa giải 2023

F1

Đua xe F1 | Khởi đầu khó khăn của McLaren ở mùa giải 2023

Ngày 23/03/2023

Mùa giải F1 2023 mới đi qua 2 chặng nhưng chúng ta đã có được 1 số điều đáng chú ý. Bên cạnh sự ổn định của Red Bull thì còn đó là những vấn đề của các đội đua khác.

Sau 2 chặng mở màn mùa giải này, số điểm của McLaren giành được chỉ là con số 0. Hai tay đua Lando Norris và Oscar Piastri đều về đích ngoài top 10, thậm chí tân binh của McLaren còn phải bỏ cuộc ở chặng đầu. Điều đáng nói duy nhất của McLaren là họ dùng tới 6 lần vào pit cho Lando Norris tại chặng đua ở Bahrain, có lẽ với mục tiêu để thử nghiệm khi không còn cơ hội giành điểm.

Đua xe F1 | Khởi đầu khó khăn của McLaren ở mùa giải 2023 - Ảnh 1.

Việc không có điểm nào rõ ràng không thể khiến đội đua McLaren hài lòng. Ở mùa giải này, họ đã để Andreas Seidl sang làm lãnh đạo ở Sauber và để Andrea Stella giữ chức lãnh đội. Cựu kỹ sư của Ferrari có lẽ cần thời gian để thích nghi với vai trò mới và bản thân các tay đua cũng chưa phối hợp tốt với nhau. Điều đó đã được thể hiện ở các buổi kiểm tra xe trước mùa giải và vấn đề chưa được khắc phục cho đến lúc này.

Đua xe F1 | Khởi đầu khó khăn của McLaren ở mùa giải 2023 - Ảnh 2.

Mùa giải vẫn còn dài, McLaren sẽ có cơ hội giành những điểm số đầu tiên mùa này tại chặng đua vào cuối tuần sau tại Melbourne.