Giờ vàng thể thao tuần này (6/1/2023): Nhìn lại hành trình vòng bảng tại AFF Cup của ĐT Việt Nam

Video

Giờ vàng thể thao tuần này (6/1/2023): Nhìn lại hành trình vòng bảng tại AFF Cup của ĐT Việt Nam

Ngày 06/01/2023

Nhìn lại hành trình vòng bảng tại AFF Cup của ĐT Việt Nam hay cách nhìn về Đoàn Văn Hậu, Văn Quyết... là những câu chuyện có trong Giờ vàng thể thao tuần này.

Các đối thủ trong bảng đấu không mang đến một thử thách nào đủ lớn, vì thế HLV Park Hang Seo mới có thể xoay vòng đội hình một cách khá thoải mái. Thậm chí có lúc ông điền tên đến 8 cầu thủ đã hoặc đang khoác áo CLB Hà Nội vào đội hình chính. Đó là trận đấu gặp ĐT Myanmar. Những nhân viên của VFF đã đặt vé máy bay đến Indonesia cho ĐT chắc hẳn đã có những phút thót tim khi Văn Lâm và các đồng đội có những phút liên tiếp mắc sai lầm, vậy mà ĐT Myanmar cũng không thể tận dụng được lần nào.

Kết thúc vòng bảng, ĐT Việt Nam là đội bóng duy nhất không phải nhận một bàn thua nào. Nhưng ngay cả thành tích phòng ngự ấn tượng ấy cũng chưa nói lên gì nhiều, bởi tại AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam cũng là đội duy nhất giữ sạch lưới ở vòng bảng, rồi cuối cùng cũng không phải nhà vô địch.

Giờ vàng thể thao tuần này (6/1/2023): Nhìn lại hành trình vòng bảng tại AFF Cup của ĐT Việt Nam   - Ảnh 1.

Trong tuần qua có một nhân vật được nhắc đến rất nhiều, đó là Đoàn Văn Hậu. Người ta nhắc đến Văn Hậu vì những tình huống va chạm với những cầu thủ Malaysia, chính xác hơn là những tiểu xảo của cầu thủ này trước một đối thủ chúng ta đều biết là cũng không phải dạng vừa. Những cái gác tay như vậy, thực ra Giờ vàng thể thao đã phân tích quá nhiều lần rồi, và trên thế giới cũng không thiếu những cầu thủ như Văn Hậu, có người thích cách đá máu lửa như vậy, cũng có người lại không hài lòng, nhưng chẳng ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của họ với đội bóng.

Và nếu để chọn 1 nhân vật tiêu biểu khác để nhắc đến, chúng tôi sẽ chọn Văn Quyết. Là đàn anh lớn tuổi nhất trong đội, Văn Quyết không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn luôn khát khao khẳng định mình mỗi khi được ra sân thi đấu. Màn trình diễn trước Myanmar là một ví dụ, Văn Quyết thi đấu cả 90 phút, bản đồ nhiệt cho thấy anh di chuyển rộng, có mặt ở nhiều điểm nóng trên sân.

Trong một trận đấu mà ĐT Việt Nam xuất phát với 1 đội hình gần như là CLB Hà Nội mở rộng thì cũng có thể cảm nhận những người đàn em rất muốn tạo cơ hội để Văn Quyết ghi bàn (có quả Tuấn Hải nhả ra nhưng không sút được và một vài quả khác). Chỉ tiếc là cơ hội luôn đến ở những vị trí không đủ thuận lợi để Văn Quyết ghi bàn.

Giờ vàng thể thao tuần này còn đem đến nhiều câu chuyện khác về trải nghiệm văn hóa bóng đá tại Indonesia. Đón xem lúc 20h30 hôm nay (6/1) trên VTV1.