Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

Thể thao thế giới

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

Ngày 23/11/2022

Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.

Vượt qua hai trận đấu, 1 knockout kỹ thuật, 1 thắng điểm, chàng võ sĩ mang hai dòng máu Việt Nam - Ba Lan Michael Kamil Nguyễn Văn sẽ bước vào trận chung kết hạng 70kg LION Championship 2022.

Với Kamil, đây không chỉ là cơ hội giành chiếc đai đầu tiên trong sự nghiệp, mà đó còn lại câu chuyện tái ngộ với đối thủ Trần Quang Lộc, người đã đánh bại anh 4 năm về trước.

Tại sự kiện Mekong Fighting Championship năm 2018, Kamil lúc đó vẫn còn là một tay đấm chưa nhiều kinh nghiệm thi đấu MMA, so với một Trần Quang Lộc đã có tên tuổi trong làng võ Việt. Một thế trận áp đảo được Quang Lộc tạo ra để giành chiến thắng tính điểm sau 3 hiệp.

Nhưng đó là câu chuyện 4 năm về trước, Kamil giờ đây cùng các đồng đội của mình tại Vietnam Top Team sẽ hướng tới trận chung kết với một tâm thế hoàn toàn khác.

Kamil Michael Nguyễn Văn chia sẻ trước vòng chung kết LION Championship năm nay: "Tôi là người thích làm mọi việc từng bước thật chắc chắn. Tôi không để tâm quá nhiều đến tương lai, thay vào đó là các trận đấu trước mắt. Dù là ai, tôi sẽ chuẩn bị một cách tốt nhất để sẵn sàng đối đầu họ. Tôi không có khái niệm ưu tiên, hay chuẩn bị cho người này kỹ hơn người kia. Dĩ nhiên, tới đây là trận chung kết, nhưng với suy nghĩ của tôi, đó là tâm thế tốt nhất khi bạn chuẩn bị thi đấu, dù đó là chung kết hay một trận đấu vòng loại".

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Kamil, tay đấm mang hai dòng máu Việt Nam - Ba Lan được biết tới với các hoạt động thi đấu Jujitsu, Boxing và MMA sôi nổi trong cộng đồng võ thuật Việt Nam

Theo Kamil, sau 4 năm Trần Quang Lộc tiến bộ rất nhiều, đặc biệt là lối di chuyển khéo léo.

"Ở Ba Lan, chúng tôi có một võ sĩ tương tự như thế, Mamed Khalidov. Di chuyển từ vòng ngoài, thế thủ tay rất rộng và bất ngờ lao vào tấn công, họ có cách thi đấu khá giống nhau. Tới đây, chúng tôi sẽ có một trận đấu 5 hiệp, một khoảng thời gian rất dài. Vấn đề của MMA là mọi thứ có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào, vì thế, mọi kế hoạch đều có khả năng đổ bể. Với tôi, việc chuẩn bị cho trận đấu theo cả hai hướng: kéo dài hết 5 hiệp và sẵn sàng cho mọi cơ hội, cũng như nguy cơ mà tôi phải đối mặt. Tôi đã sẵn sàng cả về thể chất và chiến thuật, còn lại mọi chuyện sẽ để bản thân trận đấu diễn ra", Kamil nói.

Đêm chung kết LION Championship 2022 sẽ diễn ra từ 20h00 ngày 26/11 tại Quảng trường biển Grand World, Phú Quốc với 7 trận đấu.

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship - Ảnh 3.

Để giành tấm vé vào chung kết, Trần Quang Lộc đã đánh bại ba đối thủ với 1 pha submission (khóa đối thủ) và 2 tình huống knockout.

Màn so tài giữa Kamil Michael Nguyễn Văn và Trần Quang Lộc sẽ là trận đấu chính (Main Event) của sự kiện. Với kinh nghiệm được tích lũy sau nhiều năm, cả hai hứa hẹn sẽ mang tới một trong những trận đấu chất lượng nhất đêm chung kết.

Trần Quang Lộc được biết tới với danh xưng "Võ sĩ MMA chuyên nghiệp đầu tiên xuất thân tại Việt Nam". Sở hữu 2 trận thắng tại Giải võ thuật tổng hợp Warriors FC diễn ra ở Malaysia năm 2017.

Cho đến nay, Trần Quang Lộc vẫn là võ sĩ MMA duy nhất xuất thân từ Việt Nam xuất hiện ở một giải đấu lớn như ONE Championship, khi anh có chiến thắng ở vòng tuyển chọn võ sĩ ONE Warrior Series của giải. Để giành tấm vé vào chung kết, Trần Quang Lộc đã đánh bại ba đối thủ với 1 pha submission (khóa đối thủ) và 2 tình huống knockout.

Nguyễn Văn Kamil, tay đấm mang hai dòng máu Việt Nam - Ba Lan được biết tới với các hoạt động thi đấu Jujitsu, Boxing và MMA sôi nổi trong cộng đồng võ thuật Việt Nam. Anh sở hữu đai xanh Jiujitsu cùng khả năng vật khóa tốt, thứ vũ khí đã giúp anh có chiến thắng quan trọng ở tứ kết trước Lê Văn Thế Anh và đánh bại Nguyễn Trung Hải ở vòng bán kết.