Lý Hoàng Nam bảo vệ thành công HCV SEA Games

Theo dòng sự kiện

Lý Hoàng Nam bảo vệ thành công HCV SEA Games

Ngày 22/05/2022

Lý Hoàng Nam đã không mất quá nhiều sức lực để thắng nhanh đồng đội Trịnh Linh Giang sau 2 set để giành tấm HCV đơn nam môn quần vợt SEA Games 31.

Trước trận chung kết quần vợt nội dung đơn nam, Lý Hoàng Nam được đánh giá cao hơn hẳn Trịnh Linh Giang ở thứ hạng lẫn phong độ cùng lối đánh rất chắc chắn. Trong khi đó, Linh Giang dù không được đánh giá cao tại giải nhưng đã thi đấu "bùng nổ" để lần lượt đánh bại cả hai hạt giống số 2 lẫn số 3 của giải để tiến vào chung kết.

Lý Hoàng Nam bảo vệ thành công HCV SEA Games - Ảnh 1.

Lối đánh của Linh Giang bị Hoàng Nam bắt bài, khiến anh không có những giây phút thăng hoa. Trong khi đó, tay vợt số 1 Việt Nam chơi chắc chắn cùng những cú trái 2 tay hiểm hóc. Hạt giống số một khởi đầu thuận lợi với 2 break để thắng cách biệt 6-1.

Lý Hoàng Nam bảo vệ thành công HCV SEA Games - Ảnh 2.

Sang set 2, Hoàng Nam nhanh chóng dẫn trước đối thủ 5-0. Những nỗ lực của Trịnh Linh Giang chỉ giúp anh có 1 game thắng trước khi tiếp tục nhận thất bại 1-6.

Với chiến thắng này, tay vợt 25 tuổi quê Tây Ninh Lý Hoàng Nam đã chính thức đăng quang giải đấu SEA Games trên sân nhà và qua đó bảo vệ danh hiệu thành công tấm HCV tại đấu trường SEA Games.