Những điều thú vị của NBA Finals 2019

Thể thao thế giới

Những điều thú vị của NBA Finals 2019

Ngày 06/06/2019

Sau khi cùng tìm hiểu về lịch sử NBA Finals, chúng ta hãy cùng đến với những điều thú vị khác của cặp đấu chung kết năm nay, giữa Toronto Raptors và Golden State Warriors.

Shaquille O’Neal: Thật thú vị khi cựu trung phong huyền thoại luôn có 1 đồng đội chơi tại NBA Finals từ năm 2010 đến nay. Danny Green - cầu thủ của Toronto Raptors là đồng đội của Shaq tại Cleveland Cavaliers năm 2010.

California & Texas: Từ năm 1999 đến nay, chỉ có 1 lần duy nhất 2 bang California và Texas vắng bóng tại NBA Finals. Đó là vào năm 2012, khi Miami Heat (bang Florida) gặp Oklahoma City Thunder (bang Oklahoma). Bang California có Golden State Warriors, Sacramento Kings, Los Angeles Lakers, Los Angeles Clippers. Bang Texas có San Antonio Spurs, Dallas Mavericks và Houston Rockets.

Stephen Curry thứ 2 từ phải sang, hàng đứng, trong thời gian anh ở Toronto

 

Stephen Curry & Toronto: Stephen Curry có 1 mối liên hệ đặc biệt với Toronto. Anh sinh ra ở Akron, Ohio (cùng quê hương với Lebron James), lớn lên ở Charlotte, bang North Carolina (nơi cha mình là Dell Curry chơi cho Charlotte Hornets). Stephen cùng cả gia đình tới Toronto từ năm 1999 và tình yêu bóng rổ của anh cũng bắt đầu chính tại đây.

Kawhi Leonard & Oakland: Ngược lại với Curry, kỷ niệm của Kawhi Leonard với Oakland - nơi đặt đại bản doanh của Golden State Warriors lại không mấy êm đềm. Ở lần gần nhất đối đầu với Golden State Warriors tại NBA Playoffs, cầu thủ này đã bị Zaza Pachulia kê chân và gặp chấn thương rất nặng. Spurs của anh khi đó cũng bị đội bóng bang California vượt qua với tỉ số 4-0 tại Chung kết miền Tây.

Niềm vui đắt giá tại Canada: Với việc vượt qua Milwaukee Bucks, Toronto Raptors đã lần đầu tiên vào chung kết NBA và đây cũng là lần đầu tiên chung kết NBA diễn ra ngoài lãnh thổ nước Mỹ. Giá 1 vé ở hàng courtside (ngồi ngay dưới sân) tại nhà thi đấu Nova Scotiabank ở game 1 chung kết đã lên tới hơn 56.000$ (khoảng hơn 1,2 tỉ đồng).

Golden State Warriors đang đứng trước cơ hội vô địch NBA lần thứ 3 liên tiếp

Kỷ lục chờ Golden State Warriors: Nếu vượt qua Toronto Raptors, Golden State Warriors sẽ trở thành đội thứ 4 trong lịch sử NBA có 3 lần vô địch liên tiếp trở lên. 3 đội trước đó đã làm được thành tích này là Boston Celtics (8 lần liên tiếp), Chicago Bulls (3 lần liên tiếp, 2 giai đoạn) và Los Angeles Lakers (3 lần liên tiếp từ 1999 -2001).

Tổng hợp.