Sebastian Vettel chính thức chia tay F1 sau GP Abu Dhabi

F1

Sebastian Vettel chính thức chia tay F1 sau GP Abu Dhabi

Ngày 21/11/2022

Sebastian Vettel, tay đua từng 4 lần vô địch thế giới đã chính thức giải nghệ sau chặng đua cuối cùng của mùa giải 2022.

Sau hơn 15 mùa giải thi đấu, 299 chặng đua, 4 danh hiệu VĐTG và 53 lần giành chiến thắng, sự nghiệp huy hoàng của Sebastian Vettel đã đi đến hồi kết sau GP Abu Dhabi diễn ra vào ngày hôm qua.

Sebastian Vettel chính thức chia tay F1 sau GP Abu Dhabi - Ảnh 1.

Dù cho tay đua người Đức không còn có thể tái hiện lại phong độ đỉnh cao như thời còn khoác áo Red Bull, song Vettel đã rất cố gắng để về đích ở vị trí thứ 10, qua đó giành được điểm số thứ 3098, và là điểm số cuối cùng trong sự nghiệp của mình.

Sebastian Vettel chính thức chia tay F1 sau GP Abu Dhabi - Ảnh 2.

Trong khi ở nhóm đầu, đã không có bất ngờ nào xảy ra, khi Max Verstappen tận dụng tốt lợi thế giành pole của mình để có được chiến thắng thứ 15 trong mùa giải năm nay.

Sebastian Vettel chính thức chia tay F1 sau GP Abu Dhabi - Ảnh 3.

Về đích thứ 2 là cái tên Charles Leclerc của đội Ferrari. Kết quả này cũng giúp cho tay lái người Monaco đảm bảo được vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng các tay đua, khi anh có được 308 điểm, nhiều hơn Sergio Perez của đội Red Bull 3 điểm, đồng thời là người về đích thứ 3 ở chặng này.