Utah Jazz - bất ngờ lớn nhất NBA mùa này

Thể thao thế giới

Utah Jazz - bất ngờ lớn nhất NBA mùa này

Ngày 22/11/2022

Với NBA, đội bóng đang khiến nhiều người ngạc nhiên nhất là Utah Jazz - CLB đang dẫn đầu BXH miền Tây.

Sau khi kết thúc mùa giải trước, chủ sở hữu Utah Jazz nhận định đội ngũ hiện tại không thể phát triển hơn được nữa và họ quyết định thanh lọc đội hình. HLV Quin Snyder và 2 ngôi sao là Rudy Gobert và Donovan Mitchell được tạo cơ hội ra đi để CLB sớm tái thiết cho tương lai.

Tưởng như đội ngũ không có ngôi sao, lại được dẫn dắt bởi 1 HLV chưa có nhiều kinh nghiệm như Will Hardy sẽ sớm thua nhiều hơn thắng, nhưng lúc này, Utah Jazz đang dẫn đầu miền Tây với thành tích 12 thắng 6 thua, xếp trên nhiều tên tuổi như Phoenix Suns, Denver Nuggets hay ĐKVĐ Golden State Warriors.

Lý do dẫn tới chuỗi trận thăng hoa này chính là tinh thần khát khao thể hiện mình của những cầu thủ tưởng như hết thời. Bộ 3 Lauri Markkanen, Collin Sexton và Malik Beasley cho thấy họ hoàn toàn có thể tỏa sáng nếu được trao cơ hội. Chặng đường mùa giải 2022 - 2023 vẫn còn dài và lúc này, mục tiêu trước mắt của đội chủ sân Vivint Arena sẽ là 1 suất trong top 8 miền Tây. Nếu tiếp tục thi đấu như hiện tại, đó không phải là mục tiêu khó với Utah Jazz.