Viktor Axelsen và năm 2022 không có đối thủ

Thể thao thế giới

Viktor Axelsen và năm 2022 không có đối thủ

Ngày 14/12/2022

9 chức vô địch và vị trí số 1 trên bảng xếp hạng cầu lông BWF đã cho thấy sự thống trị của Viktor Axelsen trong năm 2022.

Danh hiệu BWF World Tour Finals mới đây là cái kết đẹp cho một năm thi đấu thành công của tay vợt cầu lông Viktor Axelsen. Một mùa giải mà tay vợt người Đan Mạch đã thể hiện sự thống trị với rất nhiều chức vô địch.

9 chức vô địch và vị trí số 1 trên bảng xếp hạng cầu lông BWF đã cho thấy sự thống trị của Viktor Axelsen trong năm 2022. Trong chỉ riêng năm nay, tay vợt người Đan Mạch đã thống trị cầu lông thế giới trong suốt 3 năm qua với 13 danh hiệu kể từ năm 2020. Trong đó có những danh hiệu cao quý như HCV Olympic Tokyo, giải cầu lông vô địch thế giới và BWF World Tour Finals.

Viktor Axelsen và năm 2022 không có đối thủ   - Ảnh 1.

"Chào mừng bạn đến với kỷ nguyên của Viktor Axelsen" là những gì khán giả đã bình luận sau phong độ khó có thể ngăn cản của tay vợt người Đan Mạch. Khả năng bao sân hiệu quả kết hợp những pha đập cầu uy lực là vũ khí lợi hại của tay vợt cao 1,94m nhiều năm qua.

Sự thành công của Axelsen đã phá vỡ sự thống trị của các tay vợt châu Á ở môn cầu lông. Và đây cũng là một nguồn động lực quý giá cho những tay vợt đàn em người Đan Mạch như Rasmus Gemke hay Anders Antonsen có thể tiến bộ hơn ở những mùa giải tới.