Kích thước khung thành sân bóng11 người dài & rộng bao nhiêu?

Trong một trận đấu bóng đá 11 người, khi một pha tấn công xảy ra, chắc chắn khung thành sẽ là nơi thu hút sự chú ý nhiều nhất của dư luận cũng như các cầu thủ trên sân. Chỉ cần sút bóng vào khung thành, làm rung lưới đối phương, người chơi sẽ tạo nên một bàn thắng cho đội của mình trong game. Tuy nhiên, nhiều bạn đọc chắc hẳn vẫn chưa biết kích thước khung thành sân bóng đá 11 người là bao nhiêu yard? Và kích thước khung thành có quá lớn khiến các thủ môn phải vất vả cản bóng vào lưới hay quá nhỏ khiến các cầu thủ không thể ghi bàn? Hãy cùng Hà Nội FC tìm hiểu cụ thể về chiều dài và chiều rộng của khung thành bóng đá 11 người là bao nhiêu mét ?

Khung thành sân bóng đá 11 người dài rộng bao nhiêu mét?

Khung thành sân bóng đá là gì?

Trước khi biết thêm về kích thước, bạn phải biết khung thành sân bóng là gì? Khung thành sân bóng đá hay còn gọi là cầu gôn được coi là khu vực phạt đền của mỗi đội. Như vậy, trong trận đấu, các cầu thủ sẽ dùng mọi cách để bảo vệ khung thành, không cho đối phương tổ chức tấn công và đưa bóng vào lưới của mình. Ngoài ra, người chơi còn phải tìm cách sút bóng vào bất kỳ vị trí nào trong khung thành đối phương. Khi bóng đã ở trong khung thành một cách hợp pháp, nó được tính là một bàn thắng.

Khung thành sân bóng đá 11 người dài rộng bao nhiêu mét?

Một khung thành hoàn chỉnh sẽ bao gồm một xà ngang, hai cột dọc bằng gỗ sơn màu trắng, phía sau là một tấm lưới trắng được cuộn lại. Khung thành được đặt vuông góc với mặt sân, sát đường biên ngang và cách đều hai cọc góc.

Khung thành sân bóng đá 11 người dài rộng bao nhiêu mét?

Và để trận đấu diễn ra công bằng thì chiều dài, chiều rộng và chiều cao của khung thành phải phù hợp với kích thước tổng thể của sân cũng như số lượng cầu thủ tham gia thi đấu. Ngoài ra, Khung thành của cả hai đội phải đối mặt với nhau và có cùng kích thước.

Khung thành sân bóng 11 người dài rộng bao nhiêu mét?

Khung thành là vị trí được người chơi cũng như dư luận quan tâm nhất nếu liên tiếp tạo ra các đợt tấn công trong trận đấu. Đặc biệt trong những trận đấu phải phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu thì bàn thắng càng quan trọng. Tuy nhiên, một điều thú vị là nhiều bạn sẽ thường xuyên xem bóng đá nhưng lại không rõ kích thước cụ thể của khung thành hay bóng golf tính bằng thước? Kích thước của khung thành có dễ dàng để các cầu thủ ghi bàn hay quá khó để thủ môn cản phá các cú sút?

Theo quy định của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, kích thước khung thành sân bóng ở 5, 7 hay 11 sẽ khác nhau. Cụ thể kích thước rộng x cao x sâu của các sân như sau:

  • Kích thước khung thành của sân bóng đá 5 người hoặc sân bóng đá mini là 3 x 2 x 1,2m.
  • Kích thước khung thành sân bóng đá 7 người là 6 x 2,1 x 1,2m.
  • Kích thước khung thành sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn thi đấu FIFA là 7.32 x 2.44 x 1.5m.

Khung thành sân bóng đá 11 người dài rộng bao nhiêu mét?

Một khung thành hoàn chỉnh sẽ được tạo ra từ một xà ngang, hai cột dọc được đặt vuông góc với mặt đất, sát đường biên ngang và cách đều hai cột góc. Theo đó, chiều dài và chiều rộng cụ thể của khung thành bóng đá 11 người như sau:

  • Chiều cao 2,44 mét tính từ mặt đất đến mép dưới của xà ngang.
  • Chiều rộng là 7,32 mét tính từ mép trong của cột dọc bên này đến mép trong của cột dọc bên kia.
  • Độ sâu (độ căng của lưới sân bóng đá 11 người) là 1,5 mét.

Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá thế giới cũng đã ban hành các quy định chung về độ rộng của xà ngang, của lưới, độ an toàn và chất lượng của xà ngang trong sân bóng đá 11 người. xà ngang và đường cầu môn không được vượt quá 12 cm.

Trên đây là kích thước khung thành sân bóng tiêu chuẩn dành cho 11 người theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới mà ban biên tập chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc.

Bài viết liên quan