Kích thước sân bóng đá cho trẻ em tiêu chuẩn

Bóng đá là môn thể thao không phân biệt tuổi tác, giới tính. Không phân biệt nam nữ, người lớn hay trẻ em đều có thể chơi bóng đá. Trong đó, ngoài bóng đá nam, bóng đá nhi đồng cũng rất được yêu thích. Nhiều trường tiểu học, THCS thường tổ chức thi đấu bóng đá nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần thể thao cho các bạn trẻ. Và tất nhiên, sân bóng của trẻ em sẽ nhỏ hơn của người lớn. Vì vậy, làm thế nào kích thước một sân bóng đá của trẻ em ?

Kích thước sân bóng đá cho trẻ em

Kích thước sân bóng đá trẻ em tiêu chuẩn

Sân bóng đá trẻ em cũng là sân bóng đá mini 5 người dành cho người lớn. Theo tiêu chuẩn của FIFA, sân bóng đá mini 5 người phải là sân hình chữ nhật có kích thước:

  • Chiều dài: 25 đến 42 mét.
  • Chiều rộng: 15 đến 25 mét.

Ngoài ra, tùy theo thể thức thi đấu và đối tượng thi đấu, ban tổ chức sẽ quy định kích thước sân cho phù hợp. Ở những sân bóng dành cho các trận đấu nghiệp dư, người ta thường làm một sân bóng lớn cỡ bằng 2 sân bóng mini 5 người để có thể thay đổi linh hoạt trong nhiều trường hợp.

Kích thước sân bóng đá cho trẻ em

Kích thước tiêu chuẩn các bộ phận khác của sân bóng trẻ em

Ngoài chiều dài và chiều rộng của đường biên, sân bóng trẻ em còn có những quy định tiêu chuẩn về kích thước của các đường biên, khu vực phạt đền, khung thành. Đặc biệt:

1. Đường giới hạn

  • Các đường biên giới trên sân có chiều rộng 8cm.
  • Ở giữa hai đường biên dọc kẻ một đường ngang, chia sân thành hai hình chữ nhật nhỏ có kích thước bằng nhau. Vẽ một vòng tròn ở giữa sân có đường kính 6 mét, tâm là giữa đường dốc.
  • Tại mỗi góc sân kẻ 1/4 cung tròn bán kính 25 cm để làm vị trí đặt bóng khi thực hiện phạt góc.

Kích thước sân bóng đá cho trẻ em

2. Cầu môn

Khung thành sân bóng đá mini tiêu chuẩn có kích thước 3×2 mét (tính từ mặt trong của xà ngang và xà ngang). Cầu môn được đặt cách đều hai đường biên dọc, chính giữa đường biên ngang của sân. Trong một số trường hợp, kích thước của mục tiêu có thể thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi của người chơi. Chiều rộng của dầm là 8 cm.

Kích thước sân bóng đá cho trẻ em

3. Khu vực phạt đền

Từ hai cột dọc của mỗi khung thành, vẽ hai phần tư hình tròn có bán kính 6 mét. Nối hai đầu dây cung ta được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách giới hạn ngang 6m. Khu vực phạt là khu vực được giới hạn bởi các làn đường phía trên. Sân bóng đá mini trẻ em không có vòng cấm.

Kích thước sân bóng đá cho trẻ em

Trên đây là kích thước sân bóng trẻ em mà ban biên tập Hanoi FC xin chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã biết thêm được nhiều thông tin hữu ích về kích thước tiêu chuẩn của sân bóng cho trẻ nhỏ.

Bài viết liên quan