Top 10 Sân vận động đẹp nhất tại Việt Nam

Các sân thể thao tại Việt Nam đang từng ngày hoàn thiện về chất lượng và cơ sở vật chất, năm 2023 những ngày khó khăn của sân cỏ sẽ qua đi. Đến với Việt Nam hiện nay, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những sân bóng đẳng cấp, xứng tầm khu vực. Sau đây là 10 sân bóng đá đẹp nhất

Sân vận động lớn nhất Việt Nam – Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Bộ mặt của bóng đá quốc gia, nơi diễn ra các sự kiện chính của bóng đá Việt Nam. Sân vận động quốc gia Mỹ Đình tọa lạc tại khu đất đặc biệt, trục đường chính quận Nam Từ Liêm, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Là sân vận động quốc gia lớn thứ hai của Việt Nam về sức chứa với sức chứa lên tới 40.192 người nhưng lại là sân có chi phí đầu tư cao nhất. Theo ước tính, sân vận động này được xây dựng khá kỳ công lên tới 52,983 triệu đô la Mỹ.

Với 4 gian hàng và 419 phòng ban thực hiện các chức năng nhiệm vụ khác nhau. Là sân vận động diễn ra các sự kiện bóng đá quan trọng trong và ngoài nước.

Top 10 sân bóng đẹp nhất Việt Nam

Sân Lạch Tray – Hải Phòng

Tọa lạc tại đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền. Nếu có dịp đi ngang qua đây, bạn tuyệt đối không được bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng sân vận động này. Sân vận động được xây dựng từ lâu vào năm 1958 nhưng chưa bao giờ làm người hâm mộ thất vọng. Sân vận động này có sức chứa và phục vụ lên đến 28.000 chỗ ngồi.

Năm 2023, để phục vụ cho mùa giải Vleague mới, sân Lạch Tray khoác lên mình màu áo mới xanh bóng bẩy, hứa hẹn sẽ là nơi diễn ra những trận cầu chất lượng nhất. Sau khi cải tạo, suối Tray xứng đáng là một trong những sân bóng đẹp nhất Việt Nam

Top 10 sân bóng đẹp nhất Việt Nam

Sân vận động Thống Nhất – TP.HCM

Tọa lạc tại 138 Đào Duy Từ, Quận 10, TP.HCM. Một trong những sân vận động lớn nhất ở Việt Nam phải là Sân vận động Thống Nhất. Từng là sân vận động sầm uất nhất Việt Nam với sức chứa lên đến 25.000 chỗ. Chia thành các gian hàng:

 • Khán đài A1 – A2 – A3: khán đài có sức chứa 2.250 chỗ ngồi (có mái che). Trong đó, khán đài VVIP được bố trí 18 ghế, VIP 192 ghế.
 • Khán đài khu A4 đến A5 có 4.000 chỗ ngồi
 • Khán đài B có 5.000 chỗ ngồi.
 • Khán đài C, D có 8.000 chỗ ngồi

Với thiết kế này, sân vận động này đã là nơi tổ chức nhiều giải đấu quốc gia. Và người hâm mộ không thất vọng với dịch vụ toàn diện và cung cấp ở đây.

Top 10 sân bóng đẹp nhất Việt Nam

Sân vận động Hàng Đẫy – Hà Nội

Được đánh giá là sân vận động có thiết kế đẹp nhất trong tương lai, sân vận động Hàng Đẫy là sân nhà của câu lạc bộ T&T Hà Nội. Sau quá trình cải tạo và nâng cấp, sân vận động này có thể chứa tới 20.000 khán giả. Đây cũng là sân vận động có số vốn đầu tư lên tới 250 triệu euro. Hứa hẹn sẽ là một trong những sân vận động đáng tham quan và thưởng thức những trận đấu hay nhất.

Top 10 sân bóng đẹp nhất Việt Nam

Sân vận động Đồng Nai

Tọa lạc tại đường Đồng Khởi, huyện Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai. Là sân vận động lớn thứ 5 Việt Nam với sức chứa 25.000 khán giả. Được xây dựng vào năm 1929, đây vẫn là sân vận động hàng đầu trong các giải bóng đá lớn của đất nước.

Top 10 sân bóng đẹp nhất Việt Nam

Sân Hòa Xuân – Đà Nẵng

Tọa lạc tại quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, sân vận động này có sức chứa lên đến 20.000 chỗ ngồi. Là một trong những sân vận động được xây dựng trên diện tích khá rộng. Lên đến 66.530 m2. Có 4 khán đài, cũng như các thiết kế lắp đặt thiết bị hiện đại khác nhau. m âm thanh, hình ảnh rõ nét từ khán đài. Đây sẽ là một trong những sân vận động tốt nhất ở Việt Nam.

Sân Tự Do – Huế

Tọa lạc tại đường Nguyễn Công Trứ – Thành phố Huế, Việt Nam. Với sức chứa khoảng 25.000 chỗ ngồi. Được xây dựng vào những năm 1930, dưới thời nhà Nguyễn. Sân vận động này là sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Huế. Sau đó lọt top sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam.

Sân Gò Đậu – Bình Dương

Tọa lạc tại 30/4 và Đại lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương. Là một trong những sân bóng hiện đại của Becamex Bình Dương.

Với sức chứa lên đến 20.000 chỗ ngồi, cũng như 4 khán đài. Thảm cỏ được thiết kế nhân tạo với bề mặt nhẵn bóng. Đây sẽ là một trong những sân vận động đáng để cổ vũ trong những trận đấu quan trọng.

Sân vận động Vinh – Nghệ An

Tọa lạc tại số 6 đường Đào Tấn, TP Vinh, Nghệ An, là sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa lên đến 18.000 chỗ. Là sân bóng của đội bóng địa phương Sông Lam Nghệ An, nhiều trận đấu của đội thắng vang lên ở sân này. Vì vậy, trong thời gian tới đây sẽ là sân vận động diễn ra các giải bóng đá quan trọng nhất của nước ta.

Sân Cần Thơ – Top 5 Sân Vận Động Lớn Nhất Đông Nam Á

Không phải sân Mỹ Đình, Cần Thơ mới là sân bóng lớn nhất Việt Nam. Được xây dựng tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Hiện đây là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam với 60.000 chỗ ngồi, cộng với 5.000 chỗ đứng. Không chỉ là nơi tổ chức các giải bóng đá quan trọng mà còn là nơi diễn ra các sự kiện đặc sắc của khu vực.

Một số sân vận động đẹp khác ở Việt Nam

Ngoài những sân vận động nổi tiếng nhất trên, bạn có thể tham khảo thêm những sân vận động khác như:

 • Sân Thiên Trường – Nam Định
 • Sân vận động Hà Tĩnh
 • Sân vận động Chi Lăng
 • Sân vận động Lâm Viên Quân khu 7
 • Sân vận động Ninh Bình
 • Sân vận động Thiên Giang
 • Sân vận động Quy Nhơn
 • Sân vận động Phan Thiết
 • Sân vận động Long An
Bài viết liên quan