Trận đấu bóng đá có mấy hiệp? Kéo dài bao nhiêu phút?

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố như chiến thuật, sức bền, sự hiểu biết. Trong lịch sử thi đấu bóng đá, đã có nhiều trường hợp đội bóng có kỹ thuật tốt nhưng thua hoặc hòa do thể lực yếu, không đáp ứng được thời gian thi đấu quá dài. Là một người quan tâm đến bóng đá, chắc hẳn bạn rất muốn biết một trận bóng đá có bao nhiêu hiệp và bao nhiêu phút ? Hãy cùng Hanoi FC team tìm hiểu rõ hơn về giờ thi đấu của môn thể thao vua đang rất được yêu thích này.

Trận đấu bóng đá có mấy hiệp và kéo dài bao nhiêu phút?

Một trận đấu bóng đá kéo dài bao lâu và bao nhiêu hiệp?

Theo nguyên tắc chung, một trận đấu bóng đá 11 người bao gồm hai hiệp chính thức, mỗi hiệp 45 phút, không bao gồm thời gian bù giờ và nghỉ giữa hiệp. Như vậy, tổng thời gian thi đấu chính thức sẽ là 90 phút. Thời gian nghỉ giữa hai hiệp không được quá 15 phút, trừ trường hợp bất khả kháng như mưa tuyết, giông bão… khiến trận đấu không thể tiếp tục thi đấu theo kế hoạch. Ngoài ra, ở một số giải chuyên nghiệp không thể có tỷ số hòa, nếu hết 90 phút thi đấu chính thức và hiệp phụ mà vẫn chưa phân định được thắng thua thì hai đội sẽ phải thi đấu thêm 2 hiệp phụ. Các giải không chuyên nghiệp có thể bỏ hiệp phụ và đưa vào đá luân lưu để phân định thắng thua ngay sau khi kết thúc hai hiệp chính.

Trận đấu bóng đá có mấy hiệp và kéo dài bao nhiêu phút?

Quy định ngoài giờ của trận đấu

Sau mỗi hiệp đá chính sẽ có hiệp phụ được cộng thêm. Hiệp phụ được xác định bằng tổng thời gian của các tình huống dẫn đến tạm dừng trận đấu trong thời gian thi đấu chính thức. Chẳng hạn như:

  • Thay cầu thủ.
  • Tình huống bóng chết trong khi chơi.
  • Người chơi mắc lỗi dừng cuộc chơi.
  • Chăm sóc và đưa cầu thủ bị chấn thương ra sân.
  • Một số sự cố khác dẫn đến trận đấu bị hoãn.

Thời gian bù giờ sẽ được cộng dồn vào cuối mỗi hiệp đấu. Trọng tài sẽ quyết định thời gian hiệp phụ sẽ kéo dài bao lâu và thông thường sẽ không kéo dài quá 6 phút.

Trận đấu bóng đá có mấy hiệp và kéo dài bao nhiêu phút?

Quy tắc làm thêm giờ

Ở các giải đấu lớn có thể thức loại trực tiếp, nếu hết thời gian thi đấu chính thức mà vẫn chưa phân định được thắng thua thì sẽ tiếp tục đá thêm hai lượt đá luân lưu. Thời gian cho mỗi hiệp phụ là 15 phút, không nghỉ, không bù giờ. Tương tự như hai hiệp chính, sau khi kết thúc hiệp phụ thứ nhất, hai đội sẽ hoán đổi vị trí cầu môn cho nhau. Như vậy, một trận đấu bóng đá có thể kéo dài tới 120 phút trong trường hợp đá hiệp phụ. Trường hợp sau khi kết thúc 30 phút hiệp phụ mà vẫn không phân thắng bại, hai đội sẽ bước vào đá luân lưu 11m.

Trận đấu bóng đá có mấy hiệp và kéo dài bao nhiêu phút?

Trên đây là một số thông tin về giờ thi đấu bóng đá mà ban biên tập chúng tôi muốn chia sẻ đến quý độc giả. Tôi hy vọng rằng sau khi đọc bài viết, bạn đã biết một trận bóng đá kéo dài bao nhiêu phút và các quy tắc về thời gian bù giờ và hiệp phụ trong bóng đá là gì. Cảm ơn đã đọc bài viết!

Bài viết liên quan